in ,

Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử: Bạn cần biết những điều gì?

Bitcoin là biến thể phổ biến nhất nhưng nó không phải là duy nhất. Hiện nay, bên ngoài đầu tư vào Bitcoin, chúng ta đã biết đến Altcoin – một giải pháp thay thế khi mua tiền điện tử. Nó có thể làm tăng tính đa dạng cho các đầu tư danh mục của bạn.

Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử: Bạn cần biết những điều gì?
Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử: Bạn cần biết những điều gì?

Việc đầu tư hay giao dịch có quan hệ mật thiết trong vấn đề chọn lựa tiền điện tử phù hợp. Nó cũng quyết định đến hồ sơ rủi ro và loại phân tích mà bạn muốn thực hiện.

Bạn có thể phân tích dựa trên nhiều phương pháp như phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật hay thậm chí là kết hợp cả hai phương pháp lại với nhau. Chỉ khi xác định được rõ ràng tất cả những điều này thì bạn mới thật sự sẵn sàng đầu tư hoặc giao dịch trên Binance.

Giới thiệu

Hiện nay, cách đầu tư vào Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa các khoản đầu tư. Thế nhưng nó cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro mà chúng ta dễ gặp phải.

Vậy nên, để có thể bắt đầu tiến trình đầu tư Bitcoin thuận lợi thì người chơi phải hiểu một số khái niệm và nguyên tắc cơ bản. Chúng ta cần chủ động tìm hiểu chứ đừng đầu tư vào tiền điện tử và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với mình.

Một người sáng suốt khi đầu tư vào tiền điện tử là một người tìm hiểu, Nghiên cứu thật kỹ về trường này. Điều bạn cần làm chính là phân tích những rủi ro và tạo ra một chiến lược dựa trên những rủi ro đó. Điều này sẽ giúp bạn đầu tư tốt hơn và lời khuyên dành cho bạn chính là: không nên đầu tư một số tiền mà số tiền đó có thể bị thua lỗ nhiều hơn mà sinh lời.

Đầu tư vào Bitcoin hay Altcoin?

Đa số những người mới biết tiền điện tử thì Bitcoin là điểm dừng đầu tiên của họ. Đây là dự án blockchain nổi tiếng nhất và cũng là loại tiền điện tử lớn nhất được tính theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng vẫn có nhiều loại tiền điện tử bên ngoài kia, chẳng hạn như Altcoin.

Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử: Bạn cần biết những điều gì?
Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử: Bạn cần biết những điều gì?

Một số Altcoin được tạo ra từ blockchain riêng của người tạo, một số khác thì sử dụng blockchain đã có từ trước đó. Các blockchain có từ trước này có thể là Binance Smart Chain hoặc Ethereum. Mỗi dự án sẽ có những đề xuất khác nhau để bạn có thể nghiên cứu và đầu tư. Thế nhưng như bạn biết, mỗi dự án sẽ có những lợi ích và tiềm ẩn những rủi ro riêng của nó.

Bạn có thể đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào tùy chọn, đó là quyền chọn riêng của bạn. Một số nhà đầu tư thích Bitcoin, một số lựa chọn khác nhau đa dạng hóa tài sản nắm giữ của mình bằng cách đầu tư vào Altcoin.

Lúc nào cũng có đầu tư của nó. Một mặt, khi đa dạng hóa tài sản bằng cách đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử, thì khi một dự án thua lỗ, bạn cũng không bị mất quá nhiều vốn cho nó.

Tuy nhiên, bên trái của nó chính là công việc Altcoin ẩn rất nhiều rui ro. Và một trong những rủi ro hàng đầu là gian lận xung quanh. Vì thế, đầu tư nhà cần phải được nghiên cứu cẩn thận và chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra. Từ những rủi ro đó, chúng ta sẽ vạch ra một chiến lược đầu tư hợp lý nhất.

Với một số lượng lớn tiền xu có sẵn, bạn sẽ khó biết mình và bắt đầu từ đâu. Bạn có thể xem thêm thông tin mà tôi nên mua tiền điện tử ngoài Bitcoin để biết thêm thông tin chi tiết về các loại tiền điện tử khác.

Tôi nên giao dịch hay đầu tư?

Cuối cùng của mục tiêu bạn sẽ quyết định đến việc bạn nên mua Bitcoin hay Altcoin. Có cơ bản đích hai mục tiêu trong vấn đề mua tiền điện tử là đầu tư hoặc kinh doanh. Nhìn lại các mục tiêu này giống nhau nhưng chúng tôi thực sự trở lại với các mục tiêu khác nhau.

Đầu tư là lựa chọn loại tài sản mà bạn tin tưởng nhất và giữ nó trong một khoảng thời gian dài. Chiến lược tư vấn hỏi bạn phải cam kết thời gian ít hoạt động hơn và đầu tư thường mang lại ít rủi ro hơn cho người mua.

Ngược lại, kinh doanh là công việc giao dịch với mục tiêu thu lợi nhuận ngắn hạn hoặc trung hạn thông qua việc mua bán hoặc bán tiền điện tử thường xuyên. Và tự nhiên, để trở thành một nhà giao dịch giỏi trong lĩnh vực tiền điện tử, bạn phải thực thi trong khoảng thời gian rất lâu.

Các nhà kinh doanh cần phải dành nhiều thời gian để phân tích thị trường và phát triển các chiến lược đa dạng hơn. Đồng thời, bạn phải phân tích các giao dịch nền tảng và xử lý các rủi ro tốt. Bên cạnh đó, nhà kinh doanh còn phải tính toán thật cẩn thận số tiền cần chi cho giao dịch và phí giao dịch.

Chúng ta cần lưu ý một điều rằng trường tiền điện tử cũng có nhiều biến động hơn so với hệ thống trường học. Các nhà kinh doanh cần thị trường biến động để thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu biến động quá cao, chúng tôi cũng kéo theo rất nhiều rủi ro.

Những người mới bắt đầu đến với tiền điện tử, thì đầu tư vào Bitcoin là một sự dễ dàng lựa chọn và an toàn nhất. Các nhà đầu tư thường nghĩ nhiều hơn về thời gian, chính vì vậy những biến động ngắn hạn về giá sẽ không gây ảnh hưởng đến họ. Quyết định đầu tư thường dựa nhiều hơn vào nguyên tắc của đồng tiền, tức là mức độ chắc chắn của dự án và khả năng thành công của dự án đó.

Một số tư vấn viên thích và không lo lắng đến hạn chế biến đổi. Một số khác thích hợp với các giao dịch và thường dựa vào các biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Ổ đĩa có những người thực hiện cả hai trò chơi là nhà đầu tư và nhà kinh doanh. Nói chung, đó là quyết định và chiến lược của mỗi người. Điều quan trọng là họ đã sẵn sàng để đối đầu với những tiềm ẩn rủi ro có sẵn.

Tóm lại. Việc đầu tư hay giao dịch tùy thuộc vào quyết định của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng mình sẽ không để mất số tiền mà mình không thể để mất là được.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiền điện tử được giao dịch trong ngày và giao dịch swig, bạn có thể đọc “Hướng dẫn đầy đủ về Giao dịch tiền điện tử cho người mới bắt đầu” của chúng tôi.

Phân tích cơ bản so với phân tích kỹ thuật

Để xem quyết định gì sẽ mang đến một khoản đầu tư tốt, chúng ta cần phân tích một số công việc cụ thể. Việc phân tích này phụ thuộc vào mục đích đầu tư hay giao dịch của bạn. Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật đều sẽ hữu ích cho việc phân tích này.

Như đã nói ở trên, thay đổi giá trong thời gian ngắn hoặc trung hạn sẽ không gây ảnh hưởng đến đầu tư. Đầu tư chủ yếu giới hạn dài đến nội dung giá trị tại đồng xu hoặc dự án và thường sẽ liên quan đến cơ bản phân tích (FA).

Cơ sở phân tích là đánh giá chức năng của một dự án dựa trên toàn bộ dự án. Cơ bản phân tích sẽ bao gồm các tiện ích, đội ngũ, whitepaper, phát triển, tiếp thị, quản lý, danh tiếng, giới hạn mục tiêu dài và một số phần tử khác.

Đối với kỹ thuật phân tích (viết tắt là TA), hãy xem xét dữ liệu về khối lượng hành động trước đó để thử cùng với dự đoán biến động giá trong tương lai là điều quan trọng nhất. Dạng kỹ thuật phân tích thường liên quan đến biểu đồ và các TA báo chỉ. Nó có thể là đường xung động hoặc đường xu hướng.

Tôi nên làm gì với tiền điện tử của mình?

Tùy theo chiến lược và mục đích mà bạn có thể mua, bán hay nắm giữ tiền điện tử của mình. Để có thể nắm giữ tiền lâu dài, bạn có thể chuyển tiền điện tử trong tài khoản Binance ra ngoài ví tiền điện tử.

Nếu bạn quyết định giữ tiền điện tử của mình trong tài khoản Binance , bạn có thể cân nhắc để khám phá nhiều điều mới lạ từ nền tảng Binance. Người mua có thể xem Binance như một tài khoản tiết kiệm cho phép kiếm tiền thụ động.

Kết luận

Để có thể tồn tại trên thị trường tiền điện tử, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu, nghiên cứu và học cách đầu tư cũng như cách giao dịch nó. Việc nâng cao kiến thức sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro đồng thời vạch định ra những chiến lược sáng suốt nhất. Chỉ khi nâng cao kiến thức, bạn mới có thể quyết định mình nên đầu tư vào Bitcoin hay tiền điện tử nào khác.

Việc bán đi một loại tài sản theo cảm tính là điều hoàn toàn dễ dàng. Thế nhưng khi nghiên cứu và hiểu được trường, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về đầu tư và kinh doanh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kinh doanh, hãy tìm hiểu “Tâm lý của các chu kỳ thị trường”.

Cafecointalk(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ETF Bitcoin và tầm quan trọng của ETF đối với Bitcoin là gì?

ETF Bitcoin và tầm quan trọng của ETF đối với Bitcoin là gì?

Blockchain và Bitcoin: Khác nhau ở chổ nào? Tìm hiểu để tránh nhầm lẫn

Blockchain và Bitcoin: Khác nhau ở chổ nào? Tìm hiểu để tránh nhầm lẫn