in

ETF Bitcoin và tầm quan trọng của ETF đối với Bitcoin là gì?

Bitcoin nền tảng đang được tư vấn cố định như một hợp pháp tài nguyên mà bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào đó. Một số cá nhân, tổ chức chỉ tham gia những đầu tư có hình thức quản lý chặt chẽ, Bitcoin chủ trương đến cho người dùng trải nghiệm quản lý tốt nhất. Và không ít người nghĩ rằng ETF Bitcoin có thể thực hiện được mục tiêu này.

ETF Bitcoin và tầm quan trọng của ETF đối với Bitcoin là gì?
ETF Bitcoin và tầm quan trọng của ETF đối với Bitcoin là gì?

Tại trường Canada, ETF Bitcoin đã tồn tại và được áp dụng. Tuy nhiên, các nhà quản lý tại thị trường Hoa Kỳ vẫn suy nghĩ và chưa phê duyệt loại Bitcoin này. Chúng ta hãy cùng xem ETF là gì và có nghĩa như thế nào với Bitcoin.

Giới thiệu

Bitcoin là thị trường tiền điện tử trải qua một chặng đường dài. Trong khoảng một thập kỷ trước, công nghệ này chỉ được sử dụng bởi một cộng đồng nhỏ những người đam mê. Thời điểm đó, giá của 10.000 BTC chỉ đổi được hai chiếc bánh pizza.

Trong vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ tiền điện tử trong kinh doanh và có những bước phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể thấy rất nhiều dự án tiền điện tử được ra đời kèm với đó là những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Việc áp dụng các thể chế để quản lý Bitcoin cũng đang bùng nổ. MicroStrategy đã chuyển đổi hơn 2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của họ thành Bitcoin. Và đương nhiên, bạn sẽ sớm mua được một chiếc Tesla mới bằng chính BTC của mình.

Vấn đề đặt ra hiện nay là cần xây dựng thêm một điều gì nữa trước khi Bitcoin có thể trở thành một tài sản chính trong môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu? It will must be a quy định điều đó cho các tổ chức hay những nhà truyền thông đầu tư có thể tiếp xúc với Bitcoin một cách dễ dàng hơn. Và một số người đã chọn đề xuất ra quỹ ETF thực hiện các vấn đề mà mọi người đều trăn trở.

ETF Bitcoin là gì?

TTF is an swap giao dịch, tức là một quỹ theo dõi giá của một cơ bản tài sản. ETF tồn tại trên nhiều ngành với nhiều loại tài sản khác nhau. Hạn chế, ETF quỹ vàng đã tồn tại nhiều thế kỷ và chúng tôi tồn tại để thực hiện nhiệm vụ theo dõi giá vàng. ETF Bitcoin sẽ hoạt động theo cách tương đồng – giá của ETF sẽ tuân theo giá Bitcoin.

ETF là các sản phẩm tài chính được quản lý và chúng giao dịch trên các thị trường truyền thống như NASDAQ hoặc NYSE mà không phải giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng ta có thể hy vọng vào tương lai khi ranh giới giữa tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử có thể mờ dần đi.

Tại sao ETF Bitcoin lại quan trọng?

Chúng tôi nhận thấy rằng Bitcoin không phải là tài sản có thể dễ dàng giao dịch được. Bitcoin ký quyền lưu trữ sẽ là một công thức rất lớn cho một tổ chức vô cùng cảm nhận. Và sau cùng, Goldman Sachs sẽ không chỉ socket phần cứng vào máy tính xách tay và YOLO (chuyển) 2 tỷ đô la Bitcoin vào đó.

Các big tài khoản tổ chức không hoạt động giống như các cá nhân. Họ cần một tạp chí phức hợp khổ cùng một hệ thống tài chính để có thể tự tin thay thế vào lĩnh vực tiền điện tử này.

Đó là lý do mà ETF phải đi một đường dài che chắn cho các cá nhân, tổ chức chấp nhận nó. Chức năng đầu tư cơ sở mở rộng đồng thời. ETF ký quỹ sẽ đưa ra mức chênh lệch giá cho những người tham gia trên thị trường truyền thông tài chính không phải lo lắng về những khó khăn mà chính họ gặp phải khi tiếp xúc với thị trường Bitcoin.

Sổ quỹ ETF Bitcoin có thể chứa một số tài sản khác ngoài Bitcoin. Nó có thể chứa một tập hợp các tài sản như Bitcoin, Ethereum, Tesla cổ phiếu, vàng… Điều này sẽ tạo ra lợi ích cho các nhà đầu tư khi họ có thể đa dạng hóa tài sản của mình.

Tổng quan ngắn gọn về Bitcoin ETF

Thông thường, khi mọi người nói về quỹ ETF Bitcoin, họ sẽ nói đến trường của Hoa Kỳ. Thế nhưng thực tế thì ETF tồn tại ở nhiều trường khác nhau. Bạn nên biết quỹ Bitcoin ETF được ra đời đầu tiên tại chứng khoán Canada. Nó được gọi là Purpose Bitcoin ETF và giao dịch trên Toronto chứng khoán giao dịch với BTCC mã.

Mặc dù vậy nhưng mọi người vẫn quan tâm đến thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vì đây là thị trường tài nguyên lớn nhất thế giới. Bitcoin ETF của Hoa Kỳ có thể kết hợp cố định Bitcoin như một tài sản được sử dụng cho đầu tư.

Đã có rất nhiều người muốn khởi động quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ. Thế nhưng kể từ tháng 3 năm 2021, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).đã từ chối hết tất cả các cuộc khởi động đó.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao SEC lại từ chối tất cả các ứng dụng muốn khởi động ETF? Lý do chúng được đưa ra là biến thể cũng như bản chất không thể kiểm tra được của trường Bitcoin.

Đồng thời, họ trích dẫn trách nhiệm của họ chứng khoán bảo vệ không thể thao tác. Xem xét thực tế thì những điều này vẫn đúng ở một mức độ nào đó. Hay thậm chí nó vẫn đúng ở những trường có quỹ ETF.

Một lý do khác chính là phần lớn hệ thống tài chính cần thiết để Bitcoin trở thành một loại tài sản vĩ mô hợp pháp đã được xây dựng trên thị trường gấu cuối cùng. Nếu MicroStrategy muốn mua hàng tỷ Bitcoin chỉ vài năm trước, thì có lẽ sẽ cực kỳ khó để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng và tính thanh khoản đã tốt lên và có thể sẵn sàng để thực hiện ngay các khoản đầu tư lớn.

Sự tích cực thay đổi và ngày càng trưởng thành của Bitcoin có thể sẽ làm thay đổi tình thế đối với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và cuối cùng là nhường chỗ cho một quỹ ETF Bitcoin. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nhưng không thể xác định được là khi nào, nhưng chắc chắn nó sẽ diễn ra sớm hơn chúng ta nghĩ.

Tôi có nên đầu tư vào ETF Bitcoin không?

ETF ký quỹ phải là một công cụ phù hợp tài chính để bạn đầu tư vào Bitcoin hay không? Đây là một câu hỏi khó! Nếu bạn là một cá nhân muốn bảo vệ tiết kiệm tài khoản của mình trước nhiệt độ nóng chảy giá trị của fiat, thì tốt hơn hết bạn nên mua Bitcoin.

Bitcoin là một dạng dân chủ hóa. Đối với những người khác nhau, Bitcoin sẽ mang lại cho họ những giá trị khác nhau. Nhưng bạn nên nhớ một điều mà nó có thể quản lý trực tiếp các tiết kiệm tài khoản của bạn một cách hiệu quả nhất. Chưa kể Bitcoin mang lại lợi nhuận hoặc bạn có thể vay Bitcoin về cho mình.

Như những phân tích ở trên, bạn có thể lựa chọn đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin. Nếu Bitcoin hấp dẫn được bạn thì việc chọn ETF Bitcoin sẽ là một quyết định phù hợp.

Kết luận

Quỹ ETF Bitcoin cho phép các nhà đầu tư truyền thống có thể tiếp xúc được với Bitcoin theo những quy định có sẵn. Đây sẽ là một cách tốt để các nhà đầu tư truyền thống có thể đến gần hơn với Bitcoin và xem nó như một loại tài sản.

Việc khi nào thì các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ chấp nhận ETF Bitcoin là một điều rất khó xác nhận. Tuy nhiên, những điều kiện để xây dựng và củng cố việc chấp nhận dường như đã đi đúng hướng của nó.

Cafecointalk (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Các tính năng và những giá trị cốt lỏi của Bitcoin là gì?

Các tính năng và những giá trị cốt lỏi của Bitcoin là gì?

Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử: Bạn cần biết những điều gì?

Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử: Bạn cần biết những điều gì?