in , ,

Hơn 75% địa chỉ ví Bitcoin vẫn đang có lãi bất chấp BTC bị điều chỉnh mạnh

Theo Cafecointalk tìm hiểu và tổng hợp thì, mặc dù giá Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục giảm trong thời gian gần đây, nhưng trên dữ liệu on-chain lại cho thấy rằng có tới 75% địa chỉ Bitcoin hiện đang có lãi.

Hơn 75% địa chỉ ví Bitcoin vẫn đang có lãi bất chấp BTC bị điều chỉnh mạnh
Hơn 75% địa chỉ ví Bitcoin vẫn đang có lãi bất chấp BTC bị điều chỉnh mạnh

Trong báo cáo hàng tuần được công bố vào đầu tuần này, Glassnode đã phân tích số lượng ví Bitcoin đang sinh lời và phát hiện ra rằng khoảng 70% đến 75% địa chỉ vẫn có lợi nhuận chưa thực hiện, cao hơn nhiều so với mức 45% đến 50% trong thị trường giảm giá dài hạn năm 2018.

Do đó, chúng ta có thể thấy rằng tình hình điều chỉnh hiện tại không quá nghiêm trọng như các giai đoạn tồi tệ nhất trong tất cả các chu kỳ trước đó.

Bên cạnh đó, dữ liệu còn tiết lộ thêm rằng những người nắm giữ Bitcoin dài hạn (LTH) ít có khả năng bị thua lỗ nhất, với hơn 67,5% LTH đang ở mức lợi nhuận chưa thực hiện cũng như 13,66% bị lỗ, trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn (STH) chỉ ghi nhận tương đối với các chỉ số tương ứng lần lượt là 7,88% và 10,86%.

Mặt khác, thị trường đã chứng kiến ​​lợi nhuận thực hiện hàng ngày liên tục tăng lên trong khi khoản lỗ thực tế vẫn duy trì xu hướng giảm. Các khoản lỗ được thực hiện hàng ngày đã giảm từ 20.000 BTC/ngày ở mức thấp nhất vào tháng 1, xuống còn khoảng 8.300 BTC/ngày tính đến thời điểm thực hiện bài viết.

Theo đó, khoảng 13.300 BTC lợi nhuận nhận được mỗi ngày kể từ giữa tháng 2. Việc nhận ra lợi nhuận ở mức độ này không phải là tín hiệu tiêu cực về mặt lịch sử. Thậm chí, đây còn là yếu tố điển hình của một trong những điều kiện nhất định ủng hộ tăng giá khi một lượng lớn nhu cầu mới có khả năng hấp thụ nguồn cung và đẩy Bitcoin lên cao hơn.

Và cuối cùng, chúng ta có thể thấy rằng thị phần khả năng sinh lời theo khối lượng đã chi tiêu nay đã chuyển sang xu hướng lợi nhuận. Nói cách khác, 58% khối lượng giao dịch đang thực hiện đã có lời, thể hiện sự thay đổi đáng kể từ chu kỳ giảm lỗ đã thực hiện kể từ tháng 12/2021.

Các giai đoạn thống trị bên lỗ là một mẫu điển hình của thị trường giảm giá và sự đảo ngược sang mức lợi nhuận có thể báo hiệu rằng tâm lý đám đông đang thay đổi và nhu cầu khả năng hấp thụ bên bán rất cao. Tuy nhiên, do giá tiếp tục giằng co đẩy Bitcoin điều chỉnh về tận 39.200 USD, điều đó cho thấy lực cầu vẫn còn hơi mờ nhạt và nhà đầu tư đang chốt lời từ bất kỳ cơ hội nào có thể tìm thấy.

Cafecointalk (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tiến trình IMO Metaverse P2E Legends of Elumia (ELU) trên FireStarter

Tiến trình IMO Metaverse P2E Legends of Elumia (ELU) trên FireStarter

Các "gã khổng lồ” ngành game Ubisoft hậu thuẫn cho quỹ đầu tư Web3 trị giá 120 triệu USD của White Star

Các “gã khổng lồ” ngành game Ubisoft hậu thuẫn cho quỹ đầu tư Web3 trị giá 120 triệu USD của White Star